2 cách tạo ảnh động GIF từ Youtube đơn giản nhất

Thông thường, bạn có thể dùng hình ảnh hoặc video để chia sẻ lên mạng. Tuy vậy, GIF hay ảnh động cũng là một cách cực phổ biến và thú vị để giao tiếp online. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách tạo ảnh động GIF từ Youtube. Hãy cùng tìm hiểu.
Ảnh động GIF là gì?
Ảnh động GIF thường là từ các cảnh được cắt ra từ các chương trình nổi tiếng. Chúng có thể là phim, hoạt hình hoặc bất cứ cảnh gì thú vị. Thời lượng của một video dùng cho GIF sẽ tầm 5 giây trở xuống. Chúng sẽ lặp đi lặp lại cảnh được cắt này.
Ảnh động GIF cực thú vị
Tuy rằng GIF đã có từ khá lâu những tới ngày nay chúng mới thực sự phổ biến. Người dùng mạng xã hội như Twitter, Reddit và Facebook thường xuyên sử dụng chúng. Ảnh động GIF có thể mang nhiều mục đích khác nhau và bạn hoàn toàn có thể tạo chúng theo ý thích.
Bạn cần chọn video Youtube trước khi tạo ảnh động GIF
Bạn sẽ tạo GIF từ một video. Đó có thể là video trên máy tính hoặc từ các nền tảng onl khác. Tuy vậy, sử dụng các Video trên Youtube luôn là cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Nó cho phép bạn tìm kiếm những video đa dạng mà bạn cảm thấy yêu thích.
Đa phần người muốn biết tạo ảnh động GIF từ Youtube là bởi họ muốn biến các video mình xem thành ảnh động và dễ dàng chia sẻ nó hơn. Việc cắt các đoạn video và đăng lên mạng xã hội thường khá lâu và phức tạp.

Tại sao bạn nên sử dụng GIF thay vì
một video?
Các ảnh động GIF từ Youtube thường chỉ kéo dài không quá 5 giây. Do đó chúng có kích thước khá nhỏ. Các trang web sẽ dễ dàng tải lên các GIF hơn là video.
Các cảnh được tạo GIF cũng sẽ là những cảnh thú vị, giàu cảm xúc và dễ nhận biết hơn. Bạn sẽ thấy chán nếu phải xem cả video dài 1 phút chỉ để kiếm tìm một cảnh ấn tượng trong 3-4 giây.
Ảnh động GIF có thể tạo sự phấn khích lớn hơn cho người xem. Nó lấy nguyên liệu từ những thứ phổ biến, hay ho mà ta thường xem. Đó có thể là một cảnh ngắn trong phim, hoạt hình hoặc chương trình bất kỳ. Từ những trải nghiệm cũ với video đó, GIF sẽ làm mới nó và đặc biệt tạo cảm giác thích thú.
Tóm lại, ảnh động GIF chính là một công cụ giúp kết nối cảm xúc của bạn với người xem.
Cách tạo ảnh động gif từ Youtube
Mặc dù có rất nhiều GIF làm sẵn có sẵn trên các nền tảng như Giphy, nhưng việc tạo ảnh của riêng bạn là không đau. Chúng ta hãy xem xét một số tùy chọn khác nhau, mỗi tùy chọn có mức độ tinh vi khác nhau. Bạn có thể sử dụng máy Mac, PC hoặc thiết bị di động để sử dụng trình tạo GIF.
Bạn có thể sử dụng các ảnh động GIF có sẵn trên các nền tảng như Giphy. Tuy vậy, nhiều người sẽ muốn tạo GIF mang dấu ấn của bản thân nhiều hơn. Bạn có khá nhiều lựa chọn để tạo ảnh động GIF một cách dễ dàng. Có thể tạo ảnh động từ máy tính hoặc thiết bị di động đều được.
Sử dụng Giphy để tạo ảnh động GIF từ Youtube
Giphy là trang web nổi tiếng nhất trong việc cho phép tạo và đăng tải GIF. Việc tạo một GIF trên trang web này khá đơn giản, có thể mất chưa đầy 2 phút. Bạn có thể chọn bất cứ video nào trên Youtube và bắt đầu thôi!
Cách tạo ảnh động GIF từ Youtube với Giphy:

Chọn video bạn muốn tạo GIF

Chọn nút Create ở phía góc phải phía trên của trang web. Sau khi nhấp vào, màn hình sẽ hiện ra các tùy chọn cho bạn. Bạn có thể lựa chọn việc tạo album ảnh và GIF, tạo GIF từ video trên máy tính và phía dưới là tạo GIF từ các link video trên trang web khác.
Nếu bạn muốn tạo ảnh động GIF từ Youtube thì bạn hãy dán link video bạn chọn vào thanh dưới dùng.
2. Tạo ảnh động GIF của bạn
Sau khi nhận được link video Youtube, trang web sẽ tự động chuyển sang việc chỉnh sửa cho GIF.
Tùy chỉnh thẻ DURATION để chọn độ dài GIF. Bạn có thể chọn tối đa là 15 giây. Bên dưới là thẻ START TIME chọn thời điểm bắt đầu của GIF trong video.
Chỉnh sửa độ dài GIF trên GIPHY
Sau khi chọn xong, bạn nhấn Continue to Decorate. Ở đây bạn có thể lựa chọn chữ, hiệu ứng, sticker,… cho GIF của mình.
3. Chia sẻ ảnh động GIF của bạn
Sau khi đã tạo hoàn chỉnh ảnh động GIF của mình, bạn chỉ cần nhấn Upload to GIPHY là đã có thể chia sẻ nó với mọi người.
Sử dụng Make a GIF để tạo ảnh động GIF từ Youtube
Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo GIF tinh vi hơn một chút nhưng không kém phần nhanh chóng, Make GIF có thể là thứ dành cho bạn. Đăng nhập thông qua tài khoản Twitter hoặc Facebook của bạn hoặc tạo một tài khoản hoàn toàn mới. Bạn có thể sử dụng Tạo ảnh GIF để tạo ảnh GIF động chất lượng cao từ:
Make a GIF cung là một trang web cho phép tạo ảnh động GIF. Nó có ưu điểm là có thể tạo các GIF chi tiết hơn nhưng không kém phần nhanh gọn. Bạn cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản từ mạng xã hội của mình. Bạn có thể chọn tạo GIF từ các ảnh, video youtube, facebook, video có sẵn hay webcam. Tuy vậy ở đây chúng ta sẽ chỉ tập trung vào cách tạo ảnh động GIF từ Youtube.
Các bước thực hiện:
1. Đăng nhập
Sau khi đăng nhâp vào trang web, bạn sẽ chọn mục YouTube to GIF. Tức là bạn sẽ lấy các video từ Youtube cho GIF của mình.
2. Nhập URL YouTube

Chọn video bạn thấy thú vị. Copy URL của nó rồi dán vào trang web này.

3. Tạo ảnh động GIF từ Youtube

Chọn thời gian bắt đầu cho GIF của bạn bằng cách kéo con trỏ đến đúng thời điểm. Sau đó, chọn độ dài bằng cách kéo con trỏ hình ảnh chiều dài GIF. Dung lượng GIF có thể tối đa 10 giây.
Bạn có thể thêm thẻ, chọn danh mục và thêm nhãn dán. Có thể chọn bật âm thanh với GIF từ Make a GIF. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp, bạn có thể tạo HD GIF và xóa hình mờ.  Nhưng phiên bản miễn phí là đủ để bạn tạo những GIF thú vị cho mình.
Giao diện tạo GIF của Make a GIF
Trên đây là hai cách nhanh chóng nhất để bạn có thể tạo ảnh động GIF từ Youtube. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách tạo GIF từ các công cụ phức tạp hơn như Photoshop. Tuy vậy, bạn sẽ cần một vài kỹ năng khi tạo ảnh động trên các công cụ này.
Originally posted 2020-04-22 00:45:56.

Like this article?

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Leave a comment

Why You Need A Website

Now